Đàn ông vào bếp từ xưa tới nay không phải là điều quá lạ lẫm trong cuộc sống. Chẳng qua do tư tưởng “bếp núc là chuyện của phụ nữ, đàn ông là phải ra ngoài kiếm thu nhập”. Tư tưởng này đã ảnh hưởng rất nhiều tới việc đàn ông vào bếp và trở thành một việc khá thú vị trong đời sống gia đình.

Tâm lý con người nói chung rất phức tạp. Tuy nhiên khi nhìn vào những món ăn – kết quả mãn nhãn của việc cánh mày râu vào bếp trổ tài sẽ cho ta thấy anh ấy là kiểu đàn ông như thế nào không chỉ trong cuộc sống hôn nhân gia đình, mà còn thể hiện cách sống của anh ấy ngoài xã hội.

Có 4 kiểu đàn ông vào bếp. Chị em cùng xem thử anh nhà mình thuộc kiểu nào nhé.

4 kiểu đàn ông vào bếp
ảnh minh họa

1. Kiểu Đàn Ông Vào Bếp Nấu Món Nhậu

Bạn sẽ thấy anh ấy không thường xuyên vào bếp đâu. Chỉ khi xuất hiện các kèo nhậu, tiệc tùng hội họp bạn bè anh ấy mới trình diễn khả năng vào bếp tuyệt vời của mình. Từ cách chọn nguyên liệu kỹ càng, cách dùng gia vị đúng bài bản, thậm chí là tạo ra những chén nước chấm nước sốt phá cách theo những cách không thể hợp lý và chuẩn nhậu hơn.

Lúc này bạn chỉ có thể mắt chữ O miệng chữ U và răm rắp làm theo sự chỉ đạo của anh ấy. Đến mức nếu bạn mảy may làm sai ý, bạn có thể sẽ bị la rầy đấy.

Đàn ông vào bếp làm các món nhậu thậm chí làm ngon và chuẩn bài hơn cả chị em phụ nữ, thường là những người thuộc kiểu đàn ông có phong cách sống phóng khoáng, sảng khoái.

đàn ông vào bếp làm món nhậu
ảnh minh họa

Trong đời sống gia đình, anh ấy rất biết lo lắng đến nguồn thu nhập và là chỗ dựa khá vững chắc cho gia đình nhỏ của bạn. Nhưng ngược lại khả năng cao anh ấy sẽ không thuộc kiểu người sâu sắc, nên bạn đừng đòi hỏi anh ấy phải biết quan tâm yêu chiều vợ mình như trên các bộ phim tình cảm bạn xem trên TV. Anh ấy sẽ không làm được đâu và có khi sẽ chạy trốn mất trước khi bạn tỏ ra chau mày khó chịu.

Trong cuộc sống hàng ngày, anh ấy luôn có kế hoạch trước cho một ngày của mình khá rạch ròi về giờ giấc. Tuy nhiên việc tự bản thân phá vỡ kế hoạch của chính mình đặt ra vì những lý do rất đơn giản nào đó lại khá thường thấy ở anh ấy. Đơn giản vì anh ấy không thích sự trói buộc gò bó nào cả. Việc đặt sẵn kế hoạch đối với anh ấy chỉ đóng vai trò để anh ấy biết mình cần làm những gì mà thôi.

Đối với bạn bè anh ấy tỏ ra khá thoải mái. Anh ấy có khá nhiều những người bạn thân kể cả bạn thân khác giới. Tính cách phóng khoáng sảng khoái khiến anh ấy trở nên nổi bật trong mắt bạn bè và trong mọi bữa tiệc. Anh ấy có thể kể vanh vách cách để nấu món tôm đang hấp trên bàn làm sao để ngon hơn, hấp như thế nào đúng bài hơn, còn thiếu những nguyên liệu gì và chưa có những loại gia vị nào. Dù đối với một số người tôm hấp chỉ đơn giản là … tôm đem đi hấp.

Nếu có một người đàn ông thuộc kiểu này làm trụ cột gia đình, bạn nên cảm thấy may mắn vì anh ấy thật sự là một chỗ dựa khá vững chắc cho gia đình nhỏ của bạn. Dù phóng khoáng, mạnh mẽ nhưng đôi lúc anh ấy cũng vẫn sẽ có những khoảng thời gian buồn tự ti về những thất bại của mình. Hãy ở bên cạnh và chia sẻ những điều đó cùng với anh ấy nhé.

2. Kiểu Đàn Ông Vào Bếp Nấu Món Ăn Gia Đình Hàng Ngày

Các món gia đình truyền thống hàng ngày từ đơn giản đến phức tạp như canh chua cá lóc, cá kho tộ, canh khổ qua dồi thịt, canh bí đỏ hầm xương, thịt kho tàu chuẩn kiểu hoa, canh súp ngũ sắc… được anh ấy chuẩn bị rất kỹ càng từ nguyên liệu cho đến gia vị, canh thời gian khá chi ly để có được thành phẩm hoàn mỹ nhất.

Nếu anh nhà thuộc nhóm này. Xin chúc mừng vì bạn đã có một mẫu người đàn ông vì gia đình đấy. Anh ấy khá tâm lý và có chiều sâu hơn những nhóm đàn ông khác. Không chỉ khi vào bếp mà ngay cả những việc nhà khác anh ấy cũng khá tỉ mỉ. Anh ấy cũng có xu hướng ưa thích sự sạch sẽ, gọn gàng tươm tất. Bạn có thể thấy anh làm tới đâu dọn ngay tới đó, ít khi để đồ đạc chất dồn lại với nhau.

đàn ông vào bếp làm các món ăn hàng ngày
ảnh minh họa

Trong đời sống gia đình anh ấy khá hài hòa điềm tĩnh, cũng có những giây phút khá trẻ con nhưng phần lớn bạn sẽ thấy hình ảnh một người đàn ông sẵn sàng làm mọi thứ để cân bằng cuộc sống giữa hạnh phúc gia đình và môi trường công việc xã hội.

Anh ấy có xu hướng ở bên gia đình và ít đến những nơi tụ tập. Nếu có chỉ là những dịp đặc biệt hoặc vì công việc phải đi tiếp đãi đối tác. Còn lại anh ấy dành thời gian cho gia đình khá nhiều

Đối với vòng tròn bạn bè. Anh ấy rất được tôn trọng, thậm chí đối với phụ nữ anh ấy được biểu trưng như mẫu đàn ông hoàn hảo được nhiều chị em ngưỡng mộ. Về điểm này bạn nên cẩn thận nhé để tránh những hoàn cảnh đáng tiếc có thể xảy ra.

3. Kiểu Đàn Ông Vào Bếp Nấu Món Ngoại Quốc

Các anh thuộc nhóm này rất có tố chất kinh doanh làm giàu. Nếu môi trường thuận tiện, anh ấy sẽ có những phương án kinh doanh không chỉ ở mảng ẩm thực mà cả ở những ngành nghề khác như thời trang, đồ gia dụng, dịch vụ… hay bất cứ ngành nào là thế mạnh của anh ấy.

Trong đời sống gia đình. Khi truy cập mạng xã hội bạn sẽ thấy các kiểu làm bánh âu, ẩm thực hàn quốc, cách nấu món hoa, làm sốt mì ý như thế nào… tràn ngập trên tường của bạn và anh ấy. Khi phát hiện có những cách nào mới thú vị, các bạn sẽ sẵn sàng chia sẻ cho nhau và kết thúc bằng những câu như “Cuối tuần làm thử. Để tối nay thử. Chủ nhật ăn món này nhé em…”. Dù thực tế khá dễ bùng kèo vì cả hai bạn gần như không có nhiều thời gian.

đàn ông vào bếp làm món ngoại quốc
ảnh minh họa

Thực tế anh ấy khá quan tâm tới gia đình và có phần dễ chịu với vợ con. Tuy nhiên ở những vấn đề cần có sự quyết định rõ ràng, anh ấy luôn giữ vai trò là người đưa ra các quyết định cuối cùng và khá khó để bạn thay đổi những quyết định này.

Trong việc nuôi dạy con cái. Anh ấy cũng là một người cha muốn con mình có tính kỷ luật cao. Có sự ngăn nắp và biết tự bản thân làm được mọi việc. Anh ấy sẵn sàng chi ra số tiền lớn để sắm sửa các vật dụng hỗ trợ con trẻ rèn luyện tính độc lập tự lực tự cường. Nếu con trẻ vấp ngã, anh ấy sẽ tìm mọi cách để động viên con tự đứng lên trên đôi chân của mình. Hình ảnh một người cha tuyệt vời có thể thấy được trong tính cách của anh ấy.

4. Kiểu Đàn Ông Vào Bếp Nấu Các Món Cơ Bản

Anh ấy không rành làm các món nhậu, cũng không hiểu về cách nêm nếm gia vị khi ăn hải sản, ăn đồ ngọt nhẹ hay ngọt nhiều đối với anh ấy cũng chỉ là đồ ngọt. Một cuộc sống gia đình đầy ắp thú vị và nhiều điều bất ngờ đến mức dở khóc dở cười đó chính là gia đình bạn đấy.

Đối với anh ấy, việc đàn ông vào bếp là một trong những điều khá xa xỉ. Anh ấy rành rõi tất cả các món luộc từ luộc trứng, luộc rau cho tới cả luộc gạo. Một số món đòi hỏi chuyên môn hơi cao như chiên trứng vừa ăn đối với anh ấy cũng là một vấn đề khá lớn. Nếu bạn không muốn thấy một đĩa trứng chiên cháy khét, hoặc mặn chát, hoặc ngọt lịm thì đừng bắt anh ấy chiên trứng nhé. Hy vọng càng nhiều sẽ thất vọng càng nhiều đấy.

đàn ông vào bếp
ảnh minh họa

Mặt khác đó cũng là những yếu tố giúp cuộc sống gia đình của bạn càng thêm thú vị và đầy ắp sự bất ngờ. Tính cách anh ấy có xu hướng trẻ con và có phần thích chọc phá người thân trong nhà. Nên gia đình thường có những khoảnh khắc rất đáng yêu nhưng cũng có khi là dở khóc dở cười.

Về công việc anh ấy khá năng nổ và chủ động. Đối với anh ấy gia đình là hậu phương vững chắc cho sự thành công trong sự nghiệp của bản thân. Có thể ở nhà anh ấy có tính cách khác. Nhưng trong công việc anh ấy lại khá chín chắn phân tách rạch ròi giữa đâu là công việc và đâu là các mối quan hệ đồng nghiệp nội bộ. Anh ấy vui tính nhưng nếu đồng nghiệp làm việc có sai sót, anh ấy sẽ không ngại ngần đưa ra các quan điểm của mình một cách khá thẳng thắn.

Anh ấy có khá nhiều bạn bè và các mối quan hệ xã giao. Vòng tròn bạn bè của anh ấy khá rộng với đủ mọi kiểu bạn bè từ bạn đi chơi, đi phượt, bạn làm ăn công việc, bạn đi chill, bạn hội họp cuối tuần… Trong câu chuyện của anh ấy với bạn bè. Hình ảnh người vợ có khả năng cao sẽ xuất hiện như một vệ thần hung dữ và rất được tôn trọng. Đó cũng chính là điều giúp anh ấy đạt được những thành công không chỉ trong công việc mà còn ở mặt xã hội.

5. Kết

Dù anh ấy thuộc kiểu đàn ông vào bếp nào. Dù anh ấy có vào bếp hay không. Thì anh ấy vẫn là một trong những cột trụ để gia đình thêm hạnh phúc và ấm áp hơn, vẫn là một người đàn ông dành trọn những hành động và tình cảm sâu sắc nhất cho gia đình nhỏ của mình.

Bên cạnh đó, việc các ông bố vào bếp và có sự tham gia của các bé trong việc chuẩn bị bữa cơm gia đình, phần nào cũng sẽ làm tăng thêm chỉ số hạnh phúc vui vẻ trong gia đình và làm tăng thêm đề kháng miễn dịch tự nhiên ở trẻ, làm hạn chế các loại dị ứng thức ăn có thể xảy ra ở trẻ giúp trẻ khỏe mạnh hơn.

Xem thêm Trẻ mấy tháng được ăn hải sản – Cách hạn chế dị ứng ở trẻ tại https://saithanhfoods.com/4-kieu-dan-ong-vao-bep-nam-bat-tam-ly-dan-ong-cho-chi-em/

bữa cơm gia đình
ảnh minh họa

Còn bạn có thấy hình bóng của anh nhà xuất hiện đâu đó ở bài viết này không ? Hãy cho Sài Thành Foods biết với nhé.

Và nếu bạn cần kiểm chứng lại khả năng ẩm thực của anh nhà mình. Có thể đến với Sài Thành Foods với các mặt hàng về thủy hải sản tươi đông lạnh ngon nhất. Để bữa cơm cuối ngày của gia đình thêm ấp áp trọn vẹn hơn nữa nhé.

Liên Hệ Thủy Hải Sản Giá Sỉ Tốt Nhất

Sài Thành Foods – Siêu Thị Hải Sản Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *