Sau khi đã đánh vảy và làm sạch cá lóc, phần nhớt trên thân cá lóc thường làm chúng ta khá khó chịu vì cảm giác vẫn chưa được sạch sẽ, khi chế biến cũng sẽ làm món ăn thêm nhớt không ngon tròn vị được. Cá lóc là loại cá có khá nhiều nhớt nên thường làm đau đầu chị em nội trợ mỗi khi sơ chế rửa sạch cá lóc để làm món. Cùng Sài Thành Foods tìm hiểu mẹo làm sạch nhớt cá lóc và đánh vảy cá sạch sẽ nhé.

1. Dùng Muối Làm Sạch Nhớt Cá Lóc

Một cách hiệu quả để làm sạch nhớt của cá lóc là sử dụng muối. Muối vừa có thể làm sạch nhớt cá vừa có thể dùng để ướp cá và khử tanh.

Muối có khả năng hút nước và tạo ra môi trường chất lỏng, điều này làm cho nó trở thành một chất tẩy sạch hiệu quả cho nhớt cá lóc. Khi bạn thoa muối lên bề mặt cá và chà xát nhẹ nhàng, muối sẽ hấp thụ nước từ nhớt, làm cho nó trở nên loãng hơn và dễ dàng loại bỏ. Muối cũng có tính kháng khuẩn và khử mùi, giúp loại bỏ mùi tanh của nhớt.

muối làm sạch nhớt cá lóc

Bạn có thể sử dụng muối hột hoặc muối hoa, chà sát thật đều muối vào da cá, sau đó để khoảng từ 10-15 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Xem thêm Những món cá lóc hấp ngon phổ biến nhất https://saithanhfoods.com/nhung-mon-ca-loc-hap-ngon-pho-bien-nhat-viet-nam/

2. Dùng Nước Cốt Chanh Làm Sạch Nhớt Cá Lóc

Chuẩn bị 1 trái chanh nhiều nước. Bổ đôi trái chanh sau đó chà sát chanh vào cá. Khi chà bạn nên chà thật kỹ và dùng sức để tẩy sạch nhớt trên thân cá lóc.

Nước cốt chanh chứa acid citric tự nhiên, chất này có khả năng làm tan các chất nhớt và dầu mỡ. Do đó, nước cốt chanh có khả năng tẩy sạch nhớt của cá lóc.

Khi bạn chà nước cốt chanh lên cá lóc, acid citric trong nước cốt chanh tác động lên các chất nhớt, làm cho chúng bị tan ra nên sẽ dễ rửa trôi hơn. Đồng thời, nước cốt chanh còn có tính kháng khuẩn và khử mùi, giúp loại bỏ mùi tanh của nhớt.

nước cốt chanh làm sạch nhớt cá lóc

Tuy nhiên, sau khi tẩy sạch bằng nước cốt chanh bạn nhớ rữa kỹ lại bằng nước sạch để tránh cá bị chua làm ảnh hưởng tới hương vị món ăn.

3. Dùng Nước Vo Gạo

Nước vo gạo chứa nhiều acid nhẹ, nên dùng nước vo gạo để tẩy nhớt cá lóc cũng là một cách khá hiệu quả. Bên cạnh đó gạo cũng chứa nhiều tinh bột và khi bạn rửa gạo, nước này sẽ hấp thụ một phần tinh bột và các hợp chất có trong gạo. Tinh bột có khả năng hấp thụ các chất nhớt và dầu mỡ nên nó có thể hấp thụ và rửa sạch phần nhớt trên thân cá lóc.

nước vo gạo làm sạch nhớt cá lóc

Hòa nước vo gạo vào thau nước, sau đó cho cá lóc vào rồi dùng tay chà sát thân cá để bỏ phần nhớt cá. Sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

4. Dùng Rượu Trắng

Từ xưa ông bà ta đã sử dụng rượu trắng, rượu gạo, rượu đế để rửa không chỉ cá lóc mà cả các loại cá khác. Rượu trắng không chỉ có khả năng tẩy sạch nhớt cá lóc mà còn có khả năng sát khuẩn cực cao nên được dùng để rửa cá rất lý tưởng.

Rượu trắng chứa cồn có khả năng tan chất béo và dầu mỡ. Khi sử dụng rượu trắng để tẩy sạch nhớt của cá lóc, cồn trong rượu sẽ làm tan nhớt giúp rửa trôi nhớt dễ dàng hơn.

Kháng khuẩn: Nồng độ cồn trong rượu trắng còn có khả năng kháng khuẩn, giúp tiêu diệt vi khuẩn và loại bỏ mùi tanh có trong nhớt cá.

rượu trắng làm sạch nhớt cá lóc

Mẹo rửa sạch nhớt khá đơn giản đúng không nào. Lưu ý sau khi rửa sạch nhớt cá bằng các nguyên liệu trên, bạn nhớ rửa sạch lại với 2-3 lần nước sạch để loại bỏ hoàn toàn nhớt cá cũng như tránh ảnh hưởng tới hương vị cá lóc khi nấu món nhé.

Liên hệ hải sản đông lạnh giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *