Mực xào sa tế là một trong những món ăn ngon có thể làm dễ dàng ngay tại nhà. Chỉ cần một vài nguyên liệu và gia vị đơn giản như ớt chuông, hành tím, nước mắm, bột nêm… Bạn đã có thể làm được một món ăn ngon cho cuối tuần.

Cách Chọn Mua Mực Tươi

Khi mua mực nên chọn mực nguyên con có mình dày chắc chắn, thân trắng, không đục mờ.

Trường hợp mua mực cắt khúc, cắt khoanh sẵn nên chọn khi thấy còn đầy đủ đầu mực, râu mực, mực được cấp đông theo tiêu chuẩn rõ ràng.

Lớp màng bên ngoài mực còn tươi mới, màu tím lốm đốm là mực còn tươi. Nếu ngả sang màu đỏ là mực được ướp lạnh khoảng 2-4 ngày.

Đảm bảo mực có mùi thơm tự nhiên của hải sản tươi. Tuyệt đối không nên mua mực có mùi hôi, thân rời rạc, thịt nhão, màu sắc nhợt nhạt là mực đã để lâu hoặc đã được ướp hóa chất nhiều ngày.

Nguyên Liệu Làm Mực Xào Sa Tế

500gr mực ống. (Hoặc mực lá, mực nút)

1 quả cà chua

1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ

Hành tím, tỏi, tiêu

Gia vị: Sa tế, bột nêm, nước mắm, dầu ăn.

Xem thêm: Mách nhỏ một số mẹo để phân biệt mực ghim và mực ống dễ dàng hơn

Sơ Chế Nguyên Liệu Trước Khi Làm Mực Xào Sa Tế

Mực rửa sạch với rượu trắng hoặc nước gừng để khử mùi tanh. Lột bỏ lớp vỏ tím bên ngoài mực nếu không thích lớp màng này. Cắt mực thành từng khúc vừa ăn. Phần râu mực nếu là mực nhỏ có thể để nguyên làm tăng sự hấp dẫn của món ăn.

Ướp mực với hỗn hợp sa tế, hành tím và tỏi băm nhuyễn, tiêu say nhuyễn. Thời gian ướp khoảng 15 đến 20 phút.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ ruột bên trong và cắt thành miếng vuông.

Cà chua rửa sạch và cắt thành miếng cau.

Hướng Dẫn Chế Biến Mực Xào Sa Tế

Chuẩn bị chảo dầu sôi rồi phi hành tỏi cho thơm. Cho ớt chuông và cà chua vào xào khoảng 1 đến 2 phút để ra nước. Tiếp đến bỏ mực đã ướp vào chảo xào đến khi thấy thịt mực săn chắc lại. Nêm thêm sa tế để vừa ăn và hợp khẩu vị.

Trên đây là hướng dẫn cách làm mực sa tế đơn giản tại nhà. Với món ăn ngon đơn giản chỉ mất vài phút, bạn sẽ có bữa ăn ngon cuối tuần sum vầy bên gia đình nhỏ của mình.

Mua Mực Ở Đâu Ngon ?

Mực tươi có thể tìm mua ở các chợ hải sản, vựa hải sản trên địa bàn.

Hoặc bạn cũng có thể mua mực đông lạnh sẵn đã được cắt khúc, mực cắt khoanh, mực trứng, mực cắt hoa đẹp mắt tại Sài Thành Foods.