Để làm món cá lóc kho tiêu không bị tanh. Cách đơn giản nhất trước khi ướp cá ta rửa cá bằng rượu trắng, đợi 2 đến 3 phút sau đó rửa sạch cá bằng nước thường. Rượu không những khử được mùi tanh mà còn làm tăng hương vị cho món ăn.

Hướng Dẫn Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Bị Tanh

1. Chọn Mua Cá Lóc Ngon

Cá lóc ngon thường có kích thước vừa phải, không quá to và cũng không quá nhỏ. Phần thân cá suôn dài, thịt chắc chắn, sờ vào thấy chắc tay không bị nhũn thịt.

Khi sơ chế cá nếu mổ bụng ra thấy thịt cá mềm, có nhiều mỡ và có mùi hôi là cá kém chất lượng, nhiều khả năng đã được bơm hóa chất vào bên trong.

2. Sơ Chế Khử Mùi Tanh Cá Lóc

Sơ chế: Cá lóc mua về đánh bỏ phần vảy cá, vây cá và đuôi cá. Phần mang cá ta dùng dao hoặc kéo cắt bỏ và cắt gọn phần đầu. Sau đó mổ bụng bỏ hết phần ruột bên trong và sơi gân trắng bên sườn cá.

Khử tanh cá lóc: Cá lóc sau khi sơ chế ta để nguyên con rửa sạch lại 1 đến 2 lần nước. Ở nước rửa thứ 3 ta dùng rượu trắng để rửa cá. Bỏ cá vào nồi/chậu nhỏ đổ một ít rượu trắng lên mình cá. Sau đó lật cá qua lại và xoa đều rượu lên thân cá và bỏ thêm muối hột giúp khử tanh tốt hơn. Để tầm 2 đến 3 phút, ta rửa lại cá thêm một lần nước để rửa trôi sạch hết rượu và muối trước đó. Như vậy sẽ khử được mùi tanh của cá lóc và làm tăng thêm hương vị của cá.

3. Cách Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Bị Tanh

Ướp cá: Sau khi đã khử tanh và rửa sạch cá. Ta dùng dao cắt cá thành từng khứa khoảng 2cm. Ướp cá với hỗn hợp muối ăn, nước mắm, hành tím băm nhỏ, hạt nêm trong khoảng 15 – 20 phút.

Làm Món Cá Lóc Kho Tiêu Không Bị Tanh

Thắng đường / Làm nước màu: Trong khoảng thời gian đợi ướp cá. Ta cho khoảng 50g đường trắng vào nồi. Sau đó bật bếp nhiệt trung bình và khuấy đều tay đến khi đường chảy quẹo sắn lại. Đổ thêm một chén nước vào nồi tiếp tục khuấy đều tay cho đến khi đường tan đều trong nước sôi thì tắt bếp.

Làm món cá lóc kho tiêu:

  • Bắc nồi lên bếp và làm nóng nồi cùng một muỗng dầu ăn. Bỏ cá lóc đã ướp vào nồi, sau đó đổ nước thắng đường lên trên. Dùng đũa đảo sơ qua để tất cả các khứa cá thấm đều nước màu.
  • Để nhiệt bếp riu riu khi kho cá. Cho thêm 2 – 3 trái ớt đỏ vào kho cùng nếu bạn muốn ăn cay. Kho khoảng 10 đến 15 phút cho đến nước kho cá sền sệt lại. Lúc này ta nêm gia vị sao cho vừa ăn. Rắc thêm tiêu đã xay bột đều lên mặt cá.
  • Vậy là món cá lóc kho tiêu thơm lừng, đậm đà hương vị mà không bị tanh đã hoàn thành. Thưởng thức cùng cơm trắng và món xào sẽ cực kỳ đưa cơm trong bữa ăn gia đình ấm áp.

Xem thêm Cách Làm Món Bao Tử Cá Lóc Kho Tiêu

Cá Lóc Bao Nhiêu Một Kg ? Mua Cá Lóc Ở Đâu ?

Tài Sài Thành Foods. Cá lóc được làm sạch, cắt khúc sẵn và bán với giá 59.000 / khay 500gr

Hải Sản Đông Lạnh Sài Thành Foods.