Cách Sơ Chế Cá Bạc Má Không Tanh

Để sơ chế cá bạc má không tanh. Sau khi mua về ta làm sạch bằng cách mổ bụng, bỏ phần ruột, vây cá, mang cá và đuôi cá. Sau đó rửa lại sơ qua dưới vòi nước sạch để tẩy trôi hết máu và các chất dơ bên trong cá bạc má. Dùng muối hột chà đều lên khắp con cá, dùng nước gừng hoặc rượu trắng, nước cốt chanh, giấm hoặc nước vo gạo để rửa cá. Sau đó rửa lại thêm một lần nước dưới vòi nữa để tẩy trôi sạch hết các tạp chất bên ngoài và bên trong cá. Các công đoạn chà muối và rửa lại này sẽ giúp khử tanh và giúp cá bạc má không tanh nữa.

Nên Mua Cá Bạc Má Làm Sẵn

Khi mua cá bạc má, bạn nên mua cá đã làm sẵn như mua ở chợ và nhờ người bán làm sẵn cá. Khi về bạn chỉ cần thực hiện các công đoạn rửa, ướp cá và chế biến. Đỡ mất thời gian cho công đoạn tự mình làm cá.

Hoặc bạn cũng có thể mua cá bạc má làm sạch sẵn tại các cửa hàng bán thực phẩm đông lạnh, hoặc các đơn vị cung cấp thủy hải sản đông lạnh uy tín như Sài Thành Foods. Sài Thành Foods sẽ giao cá đến tận nơi bạn không cần mất công đi lại. Thời gian rã đông cá ở điều kiện phòng bình thường cũng chỉ mất khoảng 30 phút là bạn đã có thể sơ chế cá ngay được.

Cách Ướp Để Cá Bạc Má Không Tanh

Để ướp cá bạc má không bị tanh. Ta làm hỗn hợp ướp gồm muối, tiêu, bột ngọt và nước mắm, hành tìm khuấy thật đều tay để tạo ra hỗn hợp sánh mịn.

 • Đối với tiêu trước khi ướp ta cần giã nhuyễn ra để khi ướp dễ thấm vào cá hơn.
 • Với hành tím ta lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
cá bạc má không tanh

Sử Dụng Ớt

Ớt là một trong những gia vị có sẵn trong tự nhiên dùng để khử mùi tanh và vị tanh rất hiệu quả. Hầu như tất cả các món ăn liên quan đến cá như cá kho, cá chiên, hấp… khi sử dụng ớt làm gia vị, mùi vị cay nồng của ớt khiến mùi vị tanh đặc trưng bị đánh bay rất nhanh.

 • Bạn có thể dùng ớt xắt nhỏ để ướp cá chung với gia vị khác ở giai đoạn ướp cá.
 • Ở giai đoạn làm món như kho, chiên… bạn cũng có thể dùng ớt nguyên trái, hoặc cắt khúc nhỏ rồi bỏ chung vào nồi kho chung với cá.

Một Số Mẹo Nhỏ Để Khử Mùi Tanh Cá Bạc Má

 • Lựa chọn cá tươi ngon. Cá bạc má tươi ngon sẽ có mùi tanh đặc trưng của cá tươi, mùi tanh này là mùi tự nhiên nên quá trình khử tanh cũng dễ dàng hơn. Tránh chọn cá đã ươn hoặc cá để lâu ngày sẽ có mùi tanh hôi khó chịu, khi đó công đoạn khử mùi sẽ rất phức tạp hoặc thậm chí không khử nổi.
 • Khi ướp cá, bạn có thể thêm một ít chanh vào hỗn hợp ướp để khử vị tanh. Đừng lo cá sẽ bị chua với vài giọt chanh, việc này sẽ chỉ làm vị cá trở nên đặm đà hơn thôi.
 • Nếu lỡ tay làm vỡ mật cá khi đang sơ chế. Đừng lo lắng, bạn có thể dùng rượu trắng đổ vào chỗ mật bị bể và rửa sạch đi. Sau nó rửa lại bằng nước sạch là được
cách kho cá bạc má ngon

Một Số Mẹo Kho Cá Bạc Má Ngon Và Không Bị Tanh

 • Khi kho cá, bạn có thể đổ một ít bia vào nồi kho để cá thơm hơn, bia cũng giúp kho cá chín nhanh và thấm gia vị hơn, cũng giúp khử tanh của cá bạc má
 • Hoặc bạn cũng có thể kho chung với thịt ba rọi, mỡ heo hoặc tóp mỡ để nồi cá bạc má kho thêm mùi thơm từ thịt, át mùi tanh và ngon hơn.
 • Nếu bạn là fan của rau răm, có thể thử món cá bạc má kho tiêu rau răm rất thơm ngon và đặc biệt là không còn mùi tanh do rau răm đã át mùi tanh của cá nhé.
 • Khi kho cá, tránh đảo cá nhiều lần vì có thể sẽ làm nát cá, làm xấu thành phẩm khi kho xong.
 • Ở giai đoạn ướp cá, nên dùng dao khứa những đường xiên dọc theo thân cá để thấm ướp gia vị tốt hơn.

Xem thêm: Cách làm cá bạc má kho tiêu tại https://saithanhfoods.com/cach-lam-ca-bac-ma-kho-tieu-ngon-chuan-com-nha/

cá bạc má kho rau răm không tanh

Liên hệ hải sản đông lạnh giá sỉ lẻ

Siêu Thị Hải Sản Online Sài Thành Foods.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *